Home / Uncategorized / Mua nhà trước tết liệu có phải là quyết định khôn ngoan?

Mua nhà trước tết liệu có phải là quyết định khôn ngoan?

Nhiều người phân vân về việc mua nhà dịp cuối năm liệu có gấp gáp quá không và đây có phải là quyết định khôn ngoan? Cùng tìm hiểu những phân tích dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé!

Và nếu bạn vẫn còn phân vân về vấn đề nên hay không nên mua bán nhà riêng Hà Nội hay các tỉnh thành khác trước tết thì có thể tham khảo những lợi ích dưới đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình!

5 lợi ích của việc mua nhà trước tết

Lợi ích số 1: Mức giá bán nhà không tăng và dễ mua được với giá sát thực tế

Bởi vào thời điểm này, hầu hết mọi người đang tất bật với việc dồn tiền thanh toán các khoản nợ cuối năm hoặc mua sắm lặt vặt cho dịp tết. Đặc biệt, theo thống kê thì thời điểm này, luồng tiền kiều hối thường có tỷ lệ gửi thấp cho nên ít người nghĩ đến việc mua nhà nhờ đó mà khả năng cạnh tranh trong giao dịch không cao, bạn cũng không cần phải lo bị người khác nhảy vào “hớt tay trên” căn nhà ưng ý.

Và nếu bạn chịu khó tìm kiếm những căn nhà đang có nhu cầu bán gấp vì những lý do như: thanh lý tài sản để trả nợ, ly hôn, đi định cư nước ngoài cần bán nhà… thì mức giá sẽ còn ưu đãi hơn trong quá trình thương lượng.

anh 1566706446146603466204 - Mua nhà trước tết liệu có phải là quyết định khôn ngoan?

Lợi ích số 2: Khó diễn ra những cơn sốt “ảo”

Như đã nói ở trên, trong thời gian này, có rất ít người hướng đến việc mua nhà để đầu tư, mà thường chỉ là những người mua nhà đất thực để ở. Cho nên rất khó để các “cò” đẩy mức giá lên cao và tạo ra những cơn “sốt” ảo.

Lợi ích số 3: Mua nhà trước tết hưởng nhiều ưu đãi từ lãi suất ngân hàng

Vào mỗi dịp cuối năm, các ngân hàng thường “tung” ra nhiều “chiêu” ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với các khoản vay tín dụng nhằm thu hút khách hàng tìm đến. Do đó, bạn có thể tận dụng thời điểm này để mua nhà trả góp với mức lãi suất tốt nhất.

Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ về các gói vay và chọn lựa những khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân để tránh rơi vào “bẫy” vay vốn ngân hàng dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong quá trình trả nợ.

Bên cạnh đó, khi đã có ý định vay vốn ngân hàng mua nhà thì bạn cần “liệu cơm gắp mắm” chọn sản phẩm bất động sản vừa túi tiền và không nên vay quá 60% giá trị căn nhà để tránh mất cân bằng chi tiêu hàng tháng sau khi thanh toán các khoản nợ.

Lợi ích số 4: Lợi ích từ việc cho thuê sau tết

Nếu bạn mua nhà trước tết mà không có nhu cầu ở thì sau tết, bạn có thể tìm được khách thuê nhanh chóng hơn do cuối năm có nhiều người trả nhà để về quê ăn tết và đầu năm là thời gian người ta thường tìm kiếm nơi ở mới. Đồng thời đây cũng là thời điểm nguồn lao động từ các tỉnh đổ về thành phố làm ăn, sinh sống và thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Nhờ đó mà thời gian hoàn vốn sẽ diễn ra nhanh và tỷ suất sinh lợi cũng cao do bạn mua nhà trước tết với mức giá ổn định, hưởng nhiều ưu đãi hơn so với mua trong năm.

Lợi ích số 5: Khả năng lựa chọn căn nhà đẹp sẽ tăng

Bởi vì ít người mua nhà trước tết cho nên bạn có nhiều thời gian và sự lựa chọn hơn khi mua nhà. Do đó, khả năng mua được căn nhà có vị trí đẹp, ưng ý sẽ tăng cao.

Có nên mua nhà trước tết? Cần lưu ý gì?

Những lợi ích của việc mua nhà trước tết trên đã trả lời cho câu hỏi: có nên mua nhà trước tết hay không. Nhìn chung việc mua nhà trước tết là tốt với những người người đã chuẩn bị một khoản tiền đủ, lựa chọn được ngôi nhà ưng ý. Hãy sáng suốt để có được những quyết định tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *