Home / Hỏi đáp online / Gato là gì? có nghĩa như thế nào?

Gato là gì? có nghĩa như thế nào?

Từ Gato được sử dụng nhiều trong các bình luận trên Yahoo hoặc Facebook nhưng bạn không hiểu nghĩa Gato là gì? Hãy xem định nghĩa của từ này bên dưới đây:unnamed file 41 - Gato là gì? có nghĩa như thế nào?

Gato là gì?

Gato thực chất là một loại bánh thường được dùng trong các dịp lễ đặc biệt hoặc sinh nhật, có kèm theo nến và hoa để chúc mừng.

Nhưng từ GATO cũng là là từ ghép tắt của cụm từ GHEN- ĂN- TỨC- Ở. Cụm từ này nói đến sự bực tức và luôn ganh ghét trước vẻ đẹp hay thành công của người mình không có tình cảm. Khi bạn sử dụng cụm từ này kèm theo những câu nói không mấy thiện cảm và có lời không mấy tốt đẹp.

GATO chính là từ phát âm theo tiếng Việt của từ ngữ tiếng Pháp “Gateaux”. Nếu hiểu theo nghĩa chính thức thì đây chính là một loại bánh ngọt bên ngoài có phủ kem và trang trí rất hấp dẫn. Nhưng thật kỳ lạ là tài sao giới trẻ lại sử dụng nó trong việc thể hiện sự ghen tị.

GATO thường xuất hiện trong các tình huống nào?

– Khi một người sử dụng GATO thì điều này đã nói lên tính cách của mình rồi đấy. Sự ganh ti, không chấp nhận sự thành công và những ưu điểm của người khác. Ví dụ như sự xinh đẹp, giàu có, thành tích học tập vượt trội, thành công trong công việc…

>> Xem thêm:  Bolero là gì? Tìm hiểu về dòng nhạc Bolero

– Bình thường thì chẳng ai sử dụng từ ngữ có tính chất “Kỳ lạ” này làm gì. Chỉ có những người chuyên soi mói người khác mới thường dùng thôi. Từ việc này cũng phát sinh ra nhóm hội này “xỉa xói” nhóm hội kia.

– GATO còn được hiểu theo nghĩa khác nữa đó chính là GÀ TỒ: Ám chỉ nhận định về một người gà mờ, chẳng làm được gì. Nhưng khi bị nói như vậy thì nạn nhân cũng vô tư thả icon cười hì hì ^_^.

– Trong giới kinh doanh ở lĩnh vực chăn ga nệm thì GATO chính là GÀ TO, nó được xuất hiện khi nhận được hợp đồng làm ăn lớn hay phát tài bất ngờ…

Check Also

tuyethay img - Add là gì ? Ý nghĩa của từ Add trên Facebook

Add là gì ? Ý nghĩa của từ Add trên Facebook

Bạn là người mới bắt đầu sử dụng facebook, trong khi theo dõi bản tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *